Sản phẩm đang tạm hết hàng!

Tai nghe chụp tai Skullcandy Uproar [Likenew]

290.000

Hết hàng

Giới thiệu tai nghe Skullcandy Uproar

Skullcandy Uprock có lẽ là một trong những sản phẩm lâu đời nhất của hãng âm thanh này. Đây là một sản phẩm Onear điển hình của hãng, được giới trẻ đón nhận với âm thanh V-shape sôi động, hơn nữa là thiết kế trẻ trung nhưng đơn giản. Không giống với sản phẩm Hesh được nâng cấp lên Hesh 2, hãng đã thay đổi tên dòng Uprock với một vài thay đổi.

Skullcandy Uprock hiện nay đã có lên là Uproar. Điểm đặc biệt là chiếc tai nghe này có tới 2 phiên bản: có dây và không dây để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của người dùng. Để tiếp tục chuỗi bài đánh giá những chiếc tai nghe của Skullcandy, mình xin giới thiệu với các bạn 2 chiếc tai nghe: Uproar và Uproar Wireless, sự kết hợp của thời trang và công nghệ.

Mở hộp / Thiết kế

Uproar vẫn giữ được thiết kế đơn giản của phiên bản tiền nhiệm của nó. Đây là một chiếc Onear nhỏ nhắn, nhỏ hơn so với chiếc Grind một chút, nhằm tăng tính tiện dụng khi phải mang đi. Cũng vì vậy Uproar có cảm giác đè lên tai hơn là bao trùm qua tai của Grind. Housing của tai nghe được hoàn thiện mờ, không bóng bẩy như chiếc Uprock trước đó nữa.

Band chỉ có đúng hình logo đầu lâu đặc trưng của Skullcandy. Với bản Wireless, Uproar sẽ có cả 3 nút chỉnh âm lượng, nút Play Pause và cả cổng sạc nữa, còn bản có dây sẽ có một nút giống với Grind. Dây của phiên bản có dây được làm hơi dẹt để chống rối. Toàn thân Uproar được làm bằng nhựa chứ không có các chi tiết kim loại như Grind, nhưng cũng vì vậy mà trọng lượng được giảm đi kha khá. Về tổng thể, Uproar có kiểu dáng trẻ trung, nhìn nổi bật hơn người anh em Grind mới kiểu phối màu sặc sỡ hơn một chút.

Chất âm của Skullcandy Uproar đen/xanh đen có Mic

Vì có thân hình nhỏ bé hơn so với người anh em Grind của mình, Uproar có chất âm thu gọn hơn một chút, âm trường không rộng được bằng. Chất âm tổng thể của Uproar hơi tối, với âm bass khá nhiều lượng, phần mid mượt và dễ nghe, treble nhẹ nhàng và ít bị sibalance.

Bass của tai nghe Skullcandy Uproar đen/xanh đen có Mic

Trong khi Grind hướng tới một chất âm được coi là cân bằng thì Uproar tiếp tục chất âm truyền thống của Skullcandy hướng về những bạn trẻ thích nhạc điện tử, Pop… Cũng vì vậy mà phần bass của Uproar có lượng nhiều trên mức trung bình, nhiều hơn so với Grind một chút. Vẫn như thường lệ, Uproar được nhấn vào mid bass và high bass nên cho cảm giác boomy và hơi tối ở dải trầm, hãng làm vậy cũng để tăng độ căng cho trống của Uproar. Bass của Uproar được chơi lên, sau đó lan ra 2 bên làm âm thanh có độ vang và hơi ầm, tái tạo rất tốt không khí ở vũ trường. Đây là một âm bass đủ mềm để cảm nhận được độ rung, nhưng vẫn đủ độ căng với những bài có trống thực như Hotel California hay Take Five.

Với những bản nhạc có phần sub bass nặng như Silent Shout của The Knife, Uproar thể hiện được phần sub bass mạnh mẽ mặc dù đây là một tai nghe Onear với thân hình nhỏ bé. Với những bản nhạc không có quá nhiều bass như bản Drover của Bill Callahan, Uproar giúp đẩy phần trầm lên một chút, giúp bài nhạc thêm sự sôi động, thậm chí làm phần giọng của ca sĩ thêm chút dày dặn. Phần high mid có lấn một chút vào phần low mid của các ca sĩ nam, nên phần này có thể sẽ ấm hơn so với các tai nghe sáng. Với các bản Classical, các âm bass được boost lên một chút giúp bản nhạc như có thêm sức sống, dày dặn hơn và có thêm chiều sâu hơn.

Với những ai không phải bass-head thì Uproar có phần bass tốc độ hơi chậm một chút. Các bản Rock, Metal có trống đánh với tốc độ rất cao thì Uproar sẽ không thể hiện được một cách hoàn hảo. Các âm trống pedal sẽ hơi dính vào nhau vì các âm trước chưa dứt thì các âm sau đã tới. Nhưng với những bản nhạc Dance, Pop thì Uproar lại thể hiện một cách hoàn hảo. Bài “Lady Kiler” của Maroon 5 có phần trống chân được đẩy lên mạnh hơn, xuống rất sâu và thực sự làm bản nhạc sôi động hơn nhiều. Việc high bass có lấn chút vào low mid sẽ làm một số ca sĩ có giọng trầm hơn một chút so với thực tế, nhưng cũng vì thế mà tăng độ ấm áp, nhẹ nhàng trong vocal và jazz.

Mid của tai nghe Skullcandy Uproar đen/xanh đen có Mic

Như đã nói ở trên, phần high mid sẽ hơi lấn nhẹ vào low mid nên phần dưới của giọng ca sĩ sẽ ấm hơn so với thực tế. Đây không phải là nhược điểm cũng không phải hoàn toàn là ưu điểm. Với những ca sĩ có giọng trầm như Louis Armstrong hay Tennessee Ernie Ford thì giọng ca sĩ được đẩy mạnh hơn, có độ dày và trầm ấm hơn hẳn. Với một số ca sĩ nữ thì đây giọng ca sĩ lại thiếu đi độ cao một chút, mất đi sự airy cần có. Phần mid trung của Uproar cũng giống như Grind, có phần âm hơi nhiều hơn một chút so với âm giọng nên các bản Jazz và Vocal cũng trở nên dễ nghe hơn.

Ở các tai nghe Skullcandy cũ, nhất là ở các tai Inear, phần mid lại thiên về âm giọng lại có sibalance khá mạnh nên khó nghe hơn các tai nghe hiện nay rất nhiều. Với các bản nhạc của Yao Si Ting, Uproar có thể hiện một chút Sib vì phần high mid được đẩy cao lên một chút. Nhưng những âm sib này ít hơn so với Grind. Với giọng ca sĩ nhẹ và đầm như Alison Krauss thì Uproar thể hiện tốt, không bị sib một chút nào. Điểm khác biệt lớn giữa Grind và Uproar đó là vị trí đặt mid. Grind hướng tới sự tạp, có thể chơi được nhiều thể loại nhạc hơn nên mid được đưa lên tiến hơn một chút.

Uproar có soundsign đặc trưng của Skullcandy nên được đưa mid lùi ra đằng sau một chút. Với những ai thích nghe vocal và Jazz cần sự chính xác và rõ ràng trong giọng hát thì Uproar không phải là sự lựa chọn tốt nhất. Với những bạn yêu nhạc Pop và Dance thì Uproar thể hiện một cách hoàn hảo. Thử với bài Seve của Tez Cadey, giọng làm nền của bài hát được đưa ra đằng sau âm bass, hơn nữa ít có sibalance nên bản nhạc có sự sôi động riêng. Với bài Bad Romance của Lady Gaga, giọng ca sĩ nữ tinh quái này giữ có một chất điện tử vốn có mà vẫn rất dễ nghe vì ít bị rít, hòa vào với phần nhạc nền đằng sau tạo nên một không khí mạnh mẽ, khiến người nghe phải dậm chân theo nhịp nhạc. Đây là một phần mid tuy không có nhiều điểm nhấn, nhưng rất phù hợp với tổng thể chất âm và dòng nhạc mà Skullcandy hướng Uproar tới.

Treble Skullcandy Uproar đen/xanh đen có Mic

Vì là một tai nghe V-shape nên mid không phải thế mạnh của Uproar. Treble lên đủ, tới một đoạn sẽ có hiện tượng roll off xuống. Lượng treble cũng không hề nhiều và chỉ có một không gian đủ để chơi mà thôi. Đây là một kiểu âm cao ngọt, ấm và nhẹ nên cũng khá tự nhiên. Hiện tượng rít ở dải cao không bao giờ xảy ra nên người nghe có thể dùng tai nghe lâu dài hơn. Âm treble của Uproar không tạo nhiều điểm nhấn cho tai nghe mà chỉ làm tốt nhiệm vụ làm nền cho mid và bass thôi!

Hạn bảo hành

Khoảng giá

Dưới 500

Kiểu tai nghe

Loại Jack

Màu Sắc

Xanh Dương

Thương hiệu

Skullcandy

Tính năng

Có Mic

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tai nghe chụp tai Skullcandy Uproar [Likenew]”